Thiết bị phụ tùng Hòa Phát tăng cường phát triển sản phẩm mới

09/02/2017 07:33

Giữ vững và tăng thị phần sản phẩm truyền thống gồm máy móc, thiết bị xây dựng, đồng thời nghiên cứu đầu tư phát triển sản phẩm mới là các nhiệm vụ chính của Công ty TNHH Thiết bị phụ tùng Hòa Phát trong năm 2016. Thực tế, hoạt động kinh doanh của Công ty đã có nhiều khởi sắc so với năm trước. 

Về kết quả kinh doanh, dù doanh thu tăng không đáng kể so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận sau thuế của Công ty tăng 16%. Nhiều hoạt động cải tiến đã được thực hiện trong năm như đổi mới dây chuyền sản xuất giàn giáo bằng Robot nhập khẩu từ Nhật Bản, đầu tư dây chuyền sơn tự động giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm ổn định, không phụ thuộc vào thợ hàn, có thể chủ động trong quá trình sản xuất, đáp ứng nhanh hơn nhu cầu tiến độ cung cấp cho khách hàng.

????????????????????????????????????

Thiết bị phụ tùng Hòa Phát đang mạnh dạn đầu tư thiết bị hiện đại nhất vào sản xuất, phát triển sản phẩm mới

Về sản phẩm, Công ty đã nghiên cứu thiết kế, cải tiến vận thăng lồng trong công trình xây dựng nhằm tiết giảm chi phí sản xuất, thay đổi kích thước cho phù hợp với nhu cầu mới của thị trường. Đồng thời, Thiết bị phụ tùng Hòa Phát tích cực hỗ trợ các công ty chăn nuôi trong Tập đoàn qua việc nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm chuồng trại phục vụ chăn nuôi công nghiệp quy mô lớn (heo, bò, gà), cung cấp, lắp đặt hệ thống chuồng nuôi heo tại Bắc Giang, Lạng Sơn, Bình Phước.

Không chỉ có vậy, sau một thời gian dài tìm hiểu, nghiên cứu và khảo sát nhu cầu thị trường, Công ty Thiết bị phụ tùng Hòa Phát đã bắt đầu triển khai dự án đầu tư dây chuyền sản xuất giáo nêm hàn tự động trên cả hai miền Nam và Bắc. Đây là sản phẩm mới, dùng làm hệ chống đỡ trong công trình xây dựng thay thế cho hệ giáo chống tổ hợp trước đây. Ưu điểm của giáo nêm là tháo lắp dễ dàng, tiết kiệm diện tích kho chứa, chịu lực cao, dễ vận chuyển. Dự kiến tháng 3/2017 sẽ có sản phẩm cung cấp cho thị trường.

Một dự án khác dự kiến cũng được đẩy mạnh trong năm 2017 là đầu tư dây chuyền sản xuất rút dây thép công suất 3.000 tấn/tháng, góp phần tăng doanh thu công ty thêm 400-500 tỷ đồng/năm. Các sản phẩm của dự án bao gồm thép dây mạ kẽm, thép rút dây dùng trong xây dựng và dân dụng. Dự kiến, Thiết bị phụ tùng Hòa Phát sẽ cung cấp các sản phẩm này từ quý 3/2017.

Với nhiều sản phẩm mới mang tính đột phá bên cạnh các dòng sản phẩm truyền thống, Công ty sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2017 và những năm tiếp theo. Riêng năm 2017, Công ty đặt mục tiêu đạt 520 tỷ đồng doanh thu, tăng khoảng 38% so với 2016.

Nghi Trần